Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Thời gian chiếu sáng hợp lý cho bể cá thủy sinh
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM

  Bể cá thủy sinh đang là một đồ trang trí nội thất được nhiều gia đình cũng như nhiều nơi ưa chuộng. Việc chăm sóc bể cá thủy sinh là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt, việc quan sát, theo dõi thời gian chiếu sáng cho bể là một điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được thời gian chiếu sáng bể cá hợp lý nhé

  Nguồn chiếu sáng thích hợp

  Điều quan trọng là bể cá thủy sinh được đặt ở đâu khi bạn chiếu sáng bể. Địa điểm lý tưởng nhất để bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn ánh sáng đó là đặt tại khu vực tối và nên cách xa cửa sổ. Ánh sáng mặt trời chiếu vào các bể chứa dễ dẫn tới việc rêu phát triển và tạo nên những thay đổi bất thường về nhiệt độ trong bể cá.

  Loại đèn mà các bạn sử dụng để chiếu sáng cũng rất quan trọng cho việc sinh trưởng của cây thủy sinh trong bể. Nếu các bạn muốn tái tạo ánh sáng tự nhiên thì tốt nhất bạn phải hướng bể cá thủy sinh ra khỏi tất cả những màu sắc trang trí hiện có và dùng cho ánh sáng quang phổ. Rất nhiều loại “ánh sáng bể cá thủy sinh” không hề lý tưởng cho sự phát triển của cây trong bể vì các nhà sản xuất thường chỉ mang lại các màu sắc tự nhiên của cá chứ không hỗ trợ sự phát triển của cây thủy sinh.

  Ánh sáng chiếu cho bể cá thủy sinh phải là loại ánh sáng giống ánh sáng trắng của mặt trời. Vì vậy bạn nên mua đèn chuyên dụng, không dùng loại đèn neon thông thường, đây là loại bóng đèn khá dễ tìm mua trên thị trường.

  Lượng ánh sáng cần thiết cho bể cá thủy sinh

  Theo nghiên cứu, công suất chiếu sáng hợp lý là vào khoảng 1 wat cho mỗi lít nước trong bể cá thủy sinh. Tùy vào những loài cây thủy sinh khác nhau thì cần những điều kiện, công suất khác nhau về ánh sáng. Khi các bạn lắp đèn, bạn nên lắp đặt đèn ống dưới nắp bể càng tốt.

  Thời gian chiếu ánh sáng cho bể cá thủy sinh

  Phần lớn các cây thủy sinh trong bể cá đều đến từ vùng nhiệt đới. Bạn nên nghiên cứu kỹ loại cây để chiếu lượng ánh sáng thích hợp vào bể. Nhưng thực tế cho thấy kết quả sẽ tốt hơn nếu ánh sáng được chiếu vào bể không quá 10 tiếng mỗi ngày.

  Mong rằng những chia sẻ trên của hồ cá Hoàng Hải đã giúp bạn có thêm kiến thức khi chăm sóc, sử dụng bể cá thủy sinh. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bể cá thủy sinh hãy liên hệ ngay với hồ cá Hoàng Hải để nhận được chất lượng dịch vụ thiết kế, lắp đặt bể cá thủy sinh chất lượng và đẹp mắt nhất.

  Đang online: 15 Hôm nay: 90 Tuần: 2234 Tổng truy cập: 60978