Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Tư vấn thiết kế lắp đặt hồ cá thủy sinh tận nơi
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM
  Sau đây Hồ Cá Hoàng Hải xin chia sẽ cho các bạn tham khảo kinh nghiệm và kiến thức về hồ cá thủy sinh để có thể lắp đặt cho mình một hồ cá vừa ý tại nhà Nội dung bài viết:
  1. Hồ cá thủy sinh là gì?
  2. Hồ cá thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy
  3. Hướng dẫn chọn phụ kiện cho hồ thủy sinh
  4. Hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh đơn giản
  5. Những sai lầm khi làm hồ thủy sinh
  6. Cách chăm sóc hồ cá thủy sinh
  7. Hồ thủy sinh treo tường đẹp
  8. Các mẫu hồ cá thủy sinh đẹp
  9. Giá bán 1 hồ cá thủy sinh
  10. Mua hồ cá thủy sinh giá rẻ ở đâu
  Hồ cá thủy sinh là gì? Hồ cá thủy sinh là một hồ cá thu nhỏ được thiết kế như một hệ sinh thái thu nhỏ để nuôi trồng cây thủy sinh và cá cảnh. Môi trường tạo ra hồ thủy sinh bao gồm đầy đủ những yếu tố sau: đất, cát, không khí, động thực vật sống dưới nước phải cân bằng để duy trì và phát triển sự sống trong môi trường nhân tạo. Ngoài ra, những hệ thống hổ trợ khi lắp đặt cần có: hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng, đất nền thủy sinh, đá, lũa.

  ho-ca-thuy-sinh-1525

  Hồ cá thủy sinh mang ý nghĩa phong thủy Rất nhiều người yêu thích hồ cá thủy sinh và đặt nó trân trọng ngay tại vị trí chính diện trong nhà với hy vọng sẽ tạo ra vượng khí mang đến tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn phong thủy cho hồ thủy sinh dựa vào số lượng cá nuôi tương ứng với ngũ hành trong tương sinh và tương khắc tùy thuộc vào mệnh gia chủ để có những lựa chọn phù hợp. Theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy sẽ cho ra những con số tương ứng như sau - Mạng Thủy nên lựa chọn các con số 1, 6, 11, 16, 21 (tăng lên với bội số là 5) - Mạng Hỏa nên lựa chọn các con số 2, 7, 12, 17, 22 (tăng lên với bội số là 5) - Mạng Mộc nên lựa chọn các con số 3, 8, 13, 18, 23 (tăng lên với bội số là 5) - Mạng Kim nên lựa chọn các con số 4, 9, 14, 19, 24 (tăng lên với bội số là 5) - Mạng Thổ nên lựa chọn các con số 5, 10, 15, 20, 25 (tăng lên với bội số là 5) Theo nguyên tắc ngũ hàng như sau: Kim (trắng, xám) -> Thủy (Xanh nước biển, đen) -> Mộc (xanh lá) -> Hỏa (đỏ, hồng) -> Thổ (vàng, nâu đất) Vậy để chọn số lượng cá nuôi phù hợp với mạng của mình nên chọn theo nguyên tắc n-1 là tốt nhất. Trong đó có một con ngược lại màu tương sinh của mình. Ý nghĩa của việc này là cực Dương thì hóa Âm để có thể cân bằng âm dương sẽ có lợi trong cuộc sống và mang lợi ích đến tốt nhất. Tuy nhiên cần phải lưu ý về hướng đặt hồ cá thủy sinh trong nhà - Người ta thường đặt ở hướng xấu nhất trong ngôi nhà. Thường thì hướng Bắc hoặc Tây Bắc. - Không được đặt hồ thủy sinh đối diện với cửa chính. Thường thì người ta khuyên đặt bên trái để mang tài lộc. - Không đặt hồ thủy sinh trong nhà bếp, phòng ngủ. Ví trí đặt tốt nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc. - Người ta thường đo kích thước hồ thủy sinh dựa vào không gian nơi lắp đặt và kết hợp với thước lỗ ban để cho ra chiều dài thích hợp. - Nên bố trí vị trí đặt hồ thủy sinh thích hợp và phải trang trí bằng các vật liệu thủy sinh theo hướng dẫn. Vị trí đặt cần phải hợp lý tránh nhiều ánh sáng chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng đến cây. ho-ca-thuy-sinh-1530 Hướng dẫn chọn phụ kiện cho hồ thủy sinh Những nguyên vật liệu làm hồ thủy sinh cần chuẩn bị như sau: - Hồ thủy sinh thường chọn làm bằng hồ kiếng - Thiết bị lọc để xử lý nước đục - Đèn thủy sinh - Phân nền thủy sinh - Đá, sỏi, lũa và các vật dụng khác làm bố cục tùy theo ý thích - Cây thủy sinh và các loại cá

  ho-ca-thuy-sinh-1527

  Hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh đơn giản Bước 1: Làm nền Ngày này người ta dùng nền công nghiệp để làm nền cho hồ cá bởi nó không tan trong nước và dễ sử dụng. Loại này thường dùng dưới dạng viên và đổ một lượng hợp lý với diện tích. Bước 2:  Sắp xếp bố cục Việc sắp xếp bố cục khá quan trọng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và bố trí hợp lý. Thường nên chọn gỗ lũa kết hợp với cây thủy sinh để tạo nên một hệ sinh thái cân bằng và đẹp mắt. Bước 3: Đổ nước vào hồ Ở bước này cần lưu ý phải đổ nước thật nhẹ nhàng tránh tình trạng đất bị bung lên làm mât bố cục đã sắp xếp từ trước. Ban đầu người ta thưởng đổ khoảng 70% lượng nước để chuẩn bị cho giai đoạn cắm cây thủy sinh. Bước 4: Cắm cây thủy sinh Người ta thường dùng cây chuyên dụng để cắm cây thủy sinh vào từng vị trí. Loại cây này bạn có thể mua dễ dàng ở các nơi bán vật dụng. Để cho hồ thủy sinh đẹp hơn người ta thưởng cắm thành từng cụm để cho cây dễ phát triển và khó bị bung ra. Để tạo một cảnh tổng thể nên cắm từ phía sau lên phía trước để dễ điều chỉnh cho hợp lý. Sau khi cắm hoàn tất thì đổ nước cho đầy hồ. Bước 5: Lắp phụ kiện Sau khi cắm hoàn tất thì tiến hành lắp các phụ kiện cho hồ cá: lọc , đèn , CO2, v.v….Ở giai đoạn này ban đầu hồ nước sẽ đục. Chính vì vậy cần hệ thống lọc làm việc liên tục trong 1 ngày sẽ làm cho hồ trở lại bình thường.

  ho-ca-thuy-sinh-1526

  Những sai lầm khi làm hồ thủy sinh - Nguồn ánh sáng hợp lý chủ yếu là nguồn ánh sáng tự nhiên và kết hợp với một bong đèn công suất nhỏ khoảng 15-20W là vừa đủ. Không nên tăng sáng quá nhiều sẽ tăng sức nóng dẫn đến dễ chết cây. - Lựa chọn loại cây thủy sinh chất lượng tránh mua nhầm cây giả không đúng chất lượng. Vì vậy cần lời khuyên của những chuyên gia để có lựa chọn các loại cây chất lượng sẽ làm hồ cá nhà bạn đẹp hơn.

  ho-ca-thuy-sinh-1536

  Cách chăm sóc hồ cá thủy sinh - Đối với hồ mới làm: Ở giai đoạn này đây là môi trường tốt cho rêu, tảo phát triển chính vì thế cần có những biện pháp dựa vào máy lọc hoạt động 24/24 để loại bỏ các chất cặn, bẩn nhằm giúp vi sinh phát triển. Việc cung cấp ánh sáng cũng là điều quan trọng nhưng không vượt quá 12 giờ/ngày để cây dễ dàng thích nghi hơn. Khi cây đã quen với môi trường bằng cách mọc rễ lúc đó sẽ ổn định hơn. Nên thay nước thường xuyên sẽ làm cho nước sạch hơn và giúp cây loại bỏ dinh dưỡng thừa. - Đối với hồ đã hoạt động: Nên chia thời gian chiếu sáng cho hợp lý nhưng vẫn phải đảm bảo 12 giờ/ngày (thường người ta chia ra làm 2 lần). Trong thời gian này đối với việc thay nước nên thay khoảng 50% lượng nước trong hồ. Việc theo dõi và cắt tỉa cây thường xuyên sẽ giúp cây đẹp hơn và có bố cục cân đối hơn. Trong quá trình cho cá ăn nên cho lượng vừa đủ tránh dư thừa sẽ gây ô nhiễm nước ảnh hưỡng đến môi trường sống của cây và cá.

  ho-ca-treo-tuong-1493

  Hồ thủy sinh treo tường đẹp Hồ thủy sinh treo tường đẹp được đánh giá qua các yếu tố như sau: các bộ phận đi kèm được thiết kế gọn gàng, che chắn một cách khéo léo, mang tính thẩm mỹ cao. Bộ phận lọc không to, cồng kềnh nhưng phải đảm bảo được công suất hoạt động tốt. Về phần gỗ bên ngoài phải là loại gỗ tốt hoặc có hoa văn tinh tế sẽ tôn vinh lên nét sang trọng trong ngôi nhà của bạn.

  ho-ca-treo-tuong-1494

  Các mẫu hồ cá thủy sinh đẹp Để tham khảo các mẫu hồ cá thủy sinh đẹp do chính Hoàng Hải thi công các bạn có thể tham khảo tại đây với những sản phẩm mới do chúng tôi cập nhật tại mỗi công trình. Giá bán 1 hồ cá thủy sinh Tùy vào kích thước và yêu cầu của quý khách hàng chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho từng hồ thủy sinh. Chúng tôi cam kết giá hồ thủy sinh chất lượng cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt cho quý khách hàng.

  ho-ca-treo-tuong-1497

  Mua hồ cá thủy sinh giá rẻ ở đâu Quý khách có thể đến tham khảo các mẫu hồ cá thủy sinh Hoàng Hải tại 44/014 Nguyễn Thông – Phường 7 – Quận 3 hoặc liên hệ qua điện thoại: 0907.003.226 - 0909.592.693 để được tư vấn. Chúng tôi cam kết bán đúng giá và đúng chất lượng, thiết kế theo yêu cầu của quý khách với chi phí thấp nhất.

  Đang online: 37 Hôm nay: 97 Tuần: 303 Tổng truy cập: 62529