Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Nuôi cá cảnh biển có khác gì so với nuôi cá cảnh nước ngọt
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM
    So với cá nước ngọt thì cá cảnh biển thường có màu sắc dạng và cuốn hút hơn. Tuy nhiên chúng là loài khó nuôi hơn nên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như nguồn nước biển nhân tạo, thức ăn và bộ lộc… để cá có thể sinh trường và phát triển tốt hơn.

    Nguồn nước nuôi cá cảnh nước biển

    Nếu như con người cần không khí để thởi thì các loài cá cảnh biển cũng cần có một môi trường nước để sinh sống và phát triển. Tuy nhiên nguồn nước cho cá cảnh biển lại phức tạp hơn một chút vì cần nồng độ mặn thích hợp. Hiện nay có 2 nguồn nước biển tự nhiên và nước biển nhân tạo có thể sử dụng. Trong nước biển tự nhiên có nhiều vi sinh vật và khoáng chất tự nhiên mà nước biển nhân tạo cũng không có được nhưng để lấy nước biển tự nhiên thì tốn khá nhiều công sức, do vậy đa số các tiệm cá cảnh đều bán nước biển nhân tạo. Cách nhận biết loại nước này đó là độ mặn nằm trong khoảng 20 phần nghìn và khi nuôi được 3 đến 4 tháng thì nền đáy bể đóng những lớp đen. Nuôi cá biển bằng nước nhân tạo ít xuất hiện rêu xanh hơn. Nước biển khi mua về bạn cần lắng những chất bẩn trong đó đồng thời cắm máy lọc liên tục ít nhất trong 5 ngày để lọc sạch nước đồng thời tạo được thời gian cho vi sinh vật phát triển. Nhiệt độ nước: cá cảnh biển có nhiệt độ nước cao hơn so với cá cảnh ngọt. Nhiệt độ này trong khoảng 27 đến 28 độ C là thích hợp nhất. Cá cảnh biển cũng rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước. Vì thế người nuôi cần giữ nhiệt độ ổn định không được quá chênh lệch  trên 2 độ C. Vì vậy ổn định nhiệt độ nước là bước quan trọng đầu tiên để nuôi cá nước mặn thành công. Độ PH: tính kiềm có trong nước biển tương đối cao, độ PH nằm trong khoảng 8 đến 8,5. Cá cảnh biển rất thích hợp với điều kiện này. Khi nước trong bể có độ PH giảm xuống dưới 8, là lúc năng lực của nước biển đang bị giảm bạn cần nhanh chóng bổ sung CO2 cho nước. Độ cứng: độ cứng của nước biển thường trong khoảng 7 – 9 độ dH. bạn phải thường xuyên ổn định độ cứng này, Nếu như độ dH giảm cần bổ sung thêm CO2 và các nguyên tử canxi. Để thiết kế thi công những hồ cá nước mặn tuyệt đẹp, bạn có thể tham khảo thông tin tại http://hocahoanghai.com/ và gọi điện đến số điện thoại 0907,003,226, 0909.592.693 để được tư vấn miễn phí.

    Đang online: 7 Hôm nay: 129 Tuần: 2273 Tổng truy cập: 61017