Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Những lưu ý khi nuôi cá La Hán mà bạn cần phải nhớ
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM
    Thú chơi hồ cá thủy sinh đang là một trong những thú chơi thú vị và hấp dẫn đối với nhiều tầng lớp người Việt Nam, tuy nhiên qua việc nuôi cá cảnh sẽ không chỉ thể hiện khả năng khéo léo của gia chủ mà còn thể hiện phong cách, đẳng cấp của người chủ căn nhà. Khi nuôi cá cảnh người chơi cần phải để ý đến rất nhiều thứ sao cho cá, thủy sinh phát triển tốt nhất và lâu dài, bởi không có loại cá nào là dễ nuôi, đặc biệt cá La Hán cũng vậy. Cá La Hán tuy lớn rất nhanh và khỏe mạnh những nếu không chăm sóc đúng cách thì chúng sẽ không phát triển được theo ý muốn của bạn.

    Bể nuôi cá La Hán Tùy vào kích thước của các loại cá cảnh trong bể mà chúng ta lựa chọn loại bể sao cho phù hợp nhất. Cá La Hán khi trưởng thành có thể dài trên 30 cm, có thể ngắn hơn do di truyền từ cha mẹ; chính vì vậy kích thước bể cá tối thiểu mà người chơi nên chọn là 60 x 30 x 40 cm, để tạo không gian thoải mái nhất cho cá La Hán phát triển toàn diện. Nhiều người chơi muốn trang trí thêm cho bể cá La Hán thêm sinh động và hấp dẫn, nhưng điều này lại làm cho bể cá trở nên hỗn độn, ảnh hưởng sức khỏe của cá La Hán bởi cá La Hán có bản tính rất hiếu động, thích sự rộng rãi trong không gian nên bất cứ thứ gì cản đường chúng là chúng đều phá hoại hết. Mặt khác vì kích thước của chúng khá lớn nên nếu để nhiều vật trang trí như hòn non bộ, cỏ giả sẽ dễ gây trầy xước cho cá hay những tai nạn đáng tiếc; tốt nhất chỉ nên đặt vài viên sỏi để duy trì môi trường như tự nhiên của chúng. Môi trường và nhiệt độ Cá La Hán là loài cá không đòi hỏi quá khắt khe về chất lượng nước trong bể cũng như nhiệt độ. Bạn có thể nuôi cá ở nhiệt độ từ 20 – 30 độ C, còn nước nuôi cá bạn chỉ cần để nước máy trong một bể khác để bốc hơi hết Clo trong 24h là có thể dùng để nuôi rồi (nhưng cần chú ý độ pH, độ cứng của nước, cá La Hán cần nước độ pH khoảng 7,5 – 8). Để duy trì môi trường sống trong sạch, bạn chỉ cần thay nước 1 tuần 1 lần. Thức ăn cá La Hán Đây là loài cá khá háu ăn, chúng ăn hầu hết tất cả những loại thức ăn mà cá cảnh thông thường ăn được, chúng ăn các loại thức ăn từ tươi sống như ép, trùn chỉ, loăng quăng cho đến thức ăn chế biến sẵn, thức ăn đông lạnh, dạng viên khác,… Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về việc nuôi cá La Hán thì hãy liên hệ ngay tới hồ cá Hoàng Hải theo số điện thoại 0907 003 226 hoặc 0909 592 693 để có được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

    Đang online: 17 Hôm nay: 90 Tuần: 2234 Tổng truy cập: 60978