Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Những lưu ý cần biết khi làm hồ cá thủy sinh
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM

  Để ngôi nhà có thể gần gũi với thiên nhiên hơn thì hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn lắp đặt các hồ cá trong nhà. Nhưng để có hồ cá đẹp, đảm bảo an toàn thì cần lưu ý những điều gì. Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết những điều cần chú ý khi làm hồ cá thủy sinh ngay sau đây.

  Vị trí đặt bể cá cần phù hợp với phong thủy

  Phong thủy có vai trò rất quan trọng khi nó ảnh hưởng tới sự thịnh vượng và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bể cá không chỉ là một  nội thất trang trí mà nó còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy, vì vậy mà vị trí lắp đặt của nó rất quan trọng.

  Trước khi lắp đặt bể cá thì bạn cần phải xem xét rằng mệnh của mình có hợp không vì hồ cá sẽ tượng trưng cho yếu tố thủy và những người mệnh hỏa thì không nên lắp đặt. Nên lắp đặt bể cá theo các hướng như Bắc, Nam, Đông hay Đông Nam để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe nhất. Nên đặt bể cá ở phòng khách vì nó sẽ mang lại sự sang trọng cũng như nhiều năng lượng tốt.

  Cần tránh đặt bể cá tại các vị trí như phía sau bàn ghế, hay đối diện với bếp đun và cũng không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh.

  Diện tích bể cá

  Việc lựa chọn diện tích để làm hồ cá thủy sinh cũng rất quan trọng vì nó cần phải phù hợp với không gian bày trí cũng như đảm bảo có đủ diện tích để các sinh vật và cá trong bể có thể phát triển tốt. Ví dụ như nếu bể có diện tích nhỏ thì sẽ có yêu cầu chăm sóc và xử lý đặc biệt do môi trường nước dễ dàng bị nhiễm bẩn hơn. Hay khi bạn chọn lựa bể có độ cao quá cao thì ánh sáng sẽ không thể chiếu xuống tận đáy và sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

  Các thiết bị hỗ trợ

  Khi làm hồ cá thủy sinh bạn không thể không trang bị các thiết bị hỗ trợ như đèn chiếu sáng, hệ thống lọc nước… Hệ thống lọc có vai trò lọc sạch nước trong hồ từ đó ổn định môi trường sống, cung cấp thêm oxy trong nước. Nếu không có các thiết bị này, thực vật và các loài vật không thể sống và phát triển được.

  Trên thị trường hiện nay, các thiết bị hỗ trợ hồ cá thủy sinh rất đa dạng, vì vậy mà việc lựa chọn thiết bị phù hợp gây ra nhiều khó khăn cho khách hàng. Để có thể lựa chọn thiết bị tốt nhất thì bạn hãy liên hệ ngay đến hocahoanghai.com để nhận được tư vấn tận tình nhất.

  Đang online: 11 Hôm nay: 38 Tuần: 244 Tổng truy cập: 62470