Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Những kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng hồ cá thuỷ sinh
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM

  Hiện nay, hồ cá thuỷ sinh đang là một sản phẩm rất hot được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy việc duy trì hoạt động của hồ cá thuỷ sinh không phải là điều đơn giản hay dễ dàng. Vì thế những kinh nghiệm để chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá thuỷ sinh là chúng ta nên biết và nên tìm hiểu. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm này.

  Thường xuyên thay nước, hút cặn trong hồ cá

  Khi chơi hồ cá thuỷ sinh, chúng ta nên thường xuyên thay nước và hút căn cho chúng. Vì sao chúng tôi lại khuyên bạn nên thay nước: Thứ nhất là vì thủy sinh là 1 hệ thống kín, nước tù nên thay nước mới định kỳ là yếu tố vô cùng quan tron. Việc trước hết sẽ giúp loại bỏ những độc tố, mầm bệnh, ví dụ như chất cặn hữu cơ như phân cá, lá cây rữa, thức ăn thừa tạo cho môi trường bên trong bể luôn sạch sẽ. Và đó cũng chính là điều kiện để cá và những thực vật bên trong tồn tại tốt hơn.

  Bên cạnh đó việc thường xuyên thay nước máy sẽ cung cấp thêm cho hồ thủy sinh 1 lượng Ca, Mg và 1 số khoáng chất quan trọng để góp phần duy trì hoạt động của hồ cá.

  ho ca thuy sinh

  Thường xuyên kiểm tra hồ để để kiểm soát các chất thải

  Trong quá trình chúng ta nuôi cá trong hồ cá thuỷ sinh thì cần phải kiểm soát tốt lượng chất thải ở trong đó. Thường xuyên kiểm tra xem có cá chết, lá cây rửa, chất thải của cá hay không,…. Nếu có cần phải nhanh chóng vớt ra để tạo cho môi trường nước sự trong lành và tươi mới, tránh những chất bẩn có thể làm ảnh hưởng tới sự sống của những động thực vật khác trong bể cá.

  Vệ sinh hệ thống  lọc, hệ thống thoát nước của hồ cá

  Để chăm sóc, bảo dưỡng hồ cá thuỳ hồ các bạn nên vệ sinh lọc 1-2 tháng / lần. Có một lưu ý mà nhất định chúng ta cần phải lưu ý đó là ngày vệ sinh lọc cùng ngày thay nước. Mà cần phải chia ngày để thực hiện việc vệ sinh và bảo dưỡng hồ cá thuỷ sinh.

  Nếu bạn mua hồ cá thuỷ sinh tại Hồ cá Hoàng Hải thì bạn sẽ còn được hướng dẫn kỹ hơn về cách bảo dưỡng hồ cá thuỷ sinh. Hoặc cửa hàng sẽ hỗ trợ vệ sinh và bảo dưỡng cho bạn trong thời gian đầu sử dụng.

  Như vậy chúng tôi đã giới thiệu được cho bạn cách chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá thuỷ sinh. Hy vọng bạn sẽ có thể thành công và tạo dựng cho mình những mô hình hồ cá thuỷ sinh ấn tượng, đẹp mắt.

  Đang online: 3 Hôm nay: 129 Tuần: 2273 Tổng truy cập: 61017