Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Những điều kiêng kỵ khi đặt hồ cá trong nhà
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM
  Rất nhiều người muốn làm đẹp ngôi nhà nên đặt hồ cá thủy sinh theo phong thủy trong nhà để mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ và cách đặt hồ cá hợp lý. Hồ cá Hoàng Hải sẽ đưa ra những lời khuyên giúp những ai có thú chơi cá cảnh tránh những điều xấu. kieng-ky-khi-dat-be-ca-trong-nha-it-nguoi-de-y-2-1468287123-width640height438

  Những góc không nên đặt hồ cá thủy sinh trong nhà:

  1. Không đặt trước tượng thần và dưới ban thờ
  Theo phong thủy thì hồ cá không nên đặt dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ; vì cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản. Và không được đặt hồ cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi vào hồ cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.
  1. Không được đặt phía sau salon
  Theo phong thủy học, nước có tính chất không ổn định, nếu đặt hồ cá có chứa nước sau salon thì những người trong nhà khi ngồi sẽ không có chỗ dựa chắc chắn, ảnh hưởng tới sự ổn định gia trạch.
  1. Không đặt trong phòng ngủ
  Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Đặt hồ cá thủy sinh trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Việc đặt hồ cá trong phòng ngủ sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì thiết bị tạo bọt của hồ cá không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn.
  1. Không đặt ở cửa ra vào
  Dù mang ý nghĩa tốt nhưng hồ cá tuyệt đối không nên để ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.
  1. Không đặt ở bên phải ngôi nhà
  Hồ cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.
  1. Không đặt hồ cá đối diện với bếp đun
  Theo quan niệm phong thủy, hồ cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy với hỏa tương khắc nhau. Vì vậy, hồ cá đặt đối diện với bếp đun sẽ rất có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình.
  1. Không đặt gần nhà vệ sinh
  Kỵ đặt hồ cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

  Đang online: 20 Hôm nay: 162 Tuần: 368 Tổng truy cập: 62594