Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Điều chỉnh ánh sáng cần thiết cho bể thủy sinh
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM
  Trong mỗi bể thủy sinh thì có rất nhiều cây thủy sinh khác nhau, mà cây thì cần có ánh sáng hợp lý và CO2 để tiến hành quang hợp, tạo ra oxy cho cá thở. Nhưng số lượng CO2 do cá thải ra là không đủ cho cây sống nên tỏng hồ phải được trang bị hệ thống sục CO2 và chiếu sáng hợp lý để cây thủy sinh phát triển bình thường.

  Cần một nguồn sáng thích hợp

  Một điều quan trọng khi chọn phương án chiếu sáng cho bể cá thủy sinh đó là vị trí bạn đặt bể, và chiếu sáng vị trí đó như thế nào. Vị trí lý tưởng nhất mà bạn có thể kiểm soát được toàn bộ ánh sáng đó là nơi tối và tránh xa cửa sổ. Nếu bể cá chịu sự ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời thì có thể dẫn tới việc rêu phát triển hay những biến đổi bất thường về nhiệt độ trong bể. Bên cạnh đó, việc lựa chọn loại đèn phù hợp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển bình thường của cây thủy sinh. Nếu bạn muốn tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên cho bể thủy sinh thì cần phải hướng bể ra khỏi vị trí những màu sắc trang trí đang có và sử dụng ánh sáng quang phổ. Chúng ta cũng cần lưu ý rất nhiều loại đèn chiếu sáng bể cá không hề tốt cho sự phát triển của cây thủy sinh, mà nó thường chỉ tập trung mang lại màu sắc tự nhiên nhất cho cá chứ không chú ý tới sự phát triển của cây thủy sinh. Do đó, ánh sáng chiếu cho cây bạn phải chọn loại nguồn sáng giống ánh sáng trắng của mặt trời, vì vậy bạn phải mua loại đèn chuyên dụng chứ không phải các đèn neon thông thường vì cường độ chiếu sáng của nó thường thấp hơn 1000K.

  Lượng ánh sáng cần thiết cung cấp cho bể thủy sinh

  Theo kinh nghiệm của những người chơi thủy sinh lâu năm thì công suất hợp lý cho bể thủy sinh đó là khoảng 1 W cho mỗi lít nước trong bể. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý rằng đối với những loại cây khác nhau thì chúng sẽ có nhu cầu về ánh sáng cũng khác nhau. Ví dụ như loài dáy sẽ cần ít ánh sáng hơn cây họ lá trầu.

  Thời gian chiếu sáng

  Đa số các loại cây thủy sinh trong bể cá đến từ những vùng nhiệt đới và có độ dài ngày và đêm tương tự nhau, rất nhiều người chơi lâu năm cố gắng sao chép, nhưng thực tế lại không phải vậy, kết quả thu được sẽ tốt hơn nếu chiếu sáng không quá 10 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, thắc mắc về việc lắp đặt, thiết kế một bể thủy sinh hoàn chỉnh thì hãy liên hệ ngay tới Hồ cá Hoàng Hải theo số điện thoại 0907.003.226 hoặc 0909.592.693 để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

  Đang online: 11 Hôm nay: 97 Tuần: 2241 Tổng truy cập: 60985