Chào mừng bạn đến với thế giới hồ cá Hoàng Hải

Địa chỉ: Hồ Cá Hoàng Hải- Đơn vị Chuyên Tư vấn- thiết kế thi công lắp đặt- các hạng mục hàng đặt theo chất lượng 0907.003.226. - 0909.592.693
Bí quyết lựa chọn loại hồ thủy sinh và các loại cây trồng
Ngày đăng: 02/12/2023 11:46 PM

  Hiện nay, xu hướng đặt bể cá trong nhà đang ngày càng gia tăng kéo theo đó là sự ra đời của các loại hồ cá phù hợp với nhu cầu của từng người. Trong đó hồ thủy sinh đang là loại hình được khá nhiều người ưa chuộng và quan tâm tìm hiểu. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết lựa chọn loại hồ thủy sinh và các loại cây trồng trong hồ nhé!

  Cách chọn loại hồ thủy sinh

  Với những ai mới bắt đầu chơi, bạn chỉ nên chọn các loại hồ thủy sinh có kích thước trung bình mà thôi. Ví dụ như 2 loại hồ có kích thước thích hợp là 80x40x50cm và 60x40x50cm (dài x rộng x cao).

  Đặc biệt, bạn cũng nên đặt hồ tại các cơ sở uy tín mà không nên mua hồ có sẵn do hồ nuôi thông thường sẽ có cái kiềng khá to để đặt máy bơm oxy. Loại này không thích hợp cho hồ thủy sinh vì nó sẽ cản ánh sáng đèn xuống dưới hồ. Khi này, chỉ cần yêu cầu nơi bán làm cái kiềng nhỏ khoảng 3 - 4cm là vừa, hoặc là dùng loại hồ không kiềng luôn. Đáy kính thì nên dùng loại kính 8 ly, 10 ly để đảm bảo an toàn, vì hồ thủy sinh sẽ có lượng cát, đá, sỏi, lũa,... tương đối nặng.

  Theo đó, khoảng cách từ mặt nước cho đến mép thành hồ tối đa là 10cm, vì thế nên làm viền thủy nhỏ khoảng 5cm để có thể gác đèn lên trên. Với phần chân hồ thì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà lựa chọn loại có giá thành phù hợp. Nhưng cũng nên đặt chân hồ làm riêng vì chân hồ có sẵn thường rất yếu, không đảm bảo an toàn. Chỉ cần canh sao cho chiều cao chân hồ tính từ mặt đất lên đến mép trên hồ khoảng 1 - 1,2m, vì cao quá sẽ khó để chăm sóc, trồng cây.

  Cách chọn lựa loại cây và trồng sao cho phù hợp với hồ thủy sinh

  - Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại cây mà mình thích, nhưng nên tham khảo ý kiến từ bạn bè cũng như sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm chơi hồ thủy sinh từ trước nhằm chọn được loại cây phù hợp nhất, dễ trồng hơn.

  - Một số loại cây dễ trồng và được nhiều người lựa chọn cho hồ thủy sinh của mình, cụ thể: Anubias, Rêu cá đẻ, Thủy Cúc, Sunset, Thanh Liễu, Hồng Liễu, Hoàng Quan Thảo, Súng Nhật, Súng Tiger,....

  - Khi trồng bạn cần phải cắt bớt cây đi, cắt bớt phần rễ cũ trước khi đem đi trồng. Có thể dùng nhíp y tế loại dài để cắm cây vào những vị trí thích hợp mà bạn mong muốn.

  - Với những loại cây phải buộc vào gỗ đá thì nên dùng cước câu cá loại mảnh hay chỉ đen để buộc lại. Chỉ nên buộc vừa đủ chặt, không làm thân cây và rễ cây bị đứt.

  Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn loại hồ thủy sinh và các loại cây trồng phù hợp cho hồ. Hãy liên hệ cho Dịch vụ thi công lắp đặt hồ cá Hoàng Hải nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị lắp đặt hồ cá theo yêu cầu uy tín, chất lượng tốt.

  Đang online: 6 Hôm nay: 115 Tuần: 2259 Tổng truy cập: 61003