HNM014

Mã: HNM014 Danh mục: Từ khóa: ,

Mô tả

Hồ cá nước mặn đòi hỏi những yêu cầu khá cao bởi các loại cá biển thường khó chăm sóc hơn các loại cá nước ngọt bởi môi trường sống, nhiệt độ, thức ăn có sự khác nhau, nên cần rất nhiều thời gian cũng như công sức để nuôi một bể cá nước mặn phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng Hồ Cá Hoàng Hải tìm hiểu và đưa ra một số kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu nuôi cá biển.

ho-ca-nuoc-man-1550-1 HNM014

Hồ cá nước mặn được coi như một môi trường biển thu nhỏ nên việc duy trì nồng độ muối trong nước là điều rất quan trọng, giúp cá dễ thích nghi và phát triển tự nhiên. Có hai loại nước biển phổ biến cho việc nuôi cá là nước biển tự nhiên và nước biển nhân tạo. Hồ Cá Hoàng Hải thường sử dụng nước biển tự nhiên để tạo môi trường nước tự nhiên với các vi sinh vật khoáng chất có lợi cho các loại cá biển.

 

Chọn cá và bể cá

 

Trước khi lựa chọn hồ cá nước mặn thì biết trước sẽ nuôi loại cá biển nào sẽ là ý kiến phù hợp nhất để có thể xem xét kích thước bể cho hợp lý. Một số loài chỉ dài 3 đến 5 cm trong khi các loài khác có thể dài đến 20 đến 50 cm. Chính vì vậy, việc ưu tiên nuôi các loại cá cùng loài thì sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi cũng như độ phát triển của cá sẽ đồng đều hơn.

 

Nếu la người chưa có kinh nghiệm nuôi thì nên chọn những bể cá rộng hơn 150l thì sẽ thoải mái và tự tin hơn trong việc set up bể và có môi trường tự do cho cá vùng vẫy bơi lội.

 

Số lượng nước trong bể cũng rất quan trọng. Hồ cá Hoàng Hải xin gợi ý cho bạn một quy tắc ngón tay rất tiện ích trong việc xác định lượng nước, thường 1,2kg sẽ cho 1 lít nước, so với tổng trọng lượng của bể. Đồng thời bạn cũng cần xem xét đến trọng lượng của đất cát, đá, sỏi,..để tránh sự quá tải.

 

Nhiệt độ

 

Vì các loại cá biển rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ nên cần duy trì hồ cá nước mặn trong mức nhiệt khoảng từ 27 đến 28 độ C, hơn nữa, ở khoảng nhiệt đó, các loại cá có thể sinh sôi và phát triển đồng đều hơn.

 

Phông nền

 

Hồ cá nước mặn đòi hỏi có cả phông nền lẫn các loài cây thủy sinh để cá biển có thể thích nghi một cách tự nhiên nhất. Việc đặt phông nền cần đảm bảo ngăn không để bất kỳ lớp muối nào tiếp xúc với kính bể, nếu không qua một khoảng thời gian, kính bể sẽ bị mòn và giảm chất lượng.

ho-ca-nuoc-man-1541-1 HNM014

Hồ Cá Hoàng Hải xin gợi ý, đối với các loại cá biển, một tấm nền tối sẽ giúp cá nổi bật hơn trong bể, hơn nữa, tạo môi trường biển vì vốn cá biển sống tiếp xúc ít với ánh sáng, một tấm phông sáng tuy đẹp nhưng sẽ phản tác dụng

 

Cách vệ sinh hồ cá nước mặn

 

Các bạn nên nhớ rằng chỉ rửa sạch bể bằng nước, không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc xà phòng, vì quá trình vệ sinh sẽ làm sót lại và sẽ gây phản ứng hóa học với muối biển, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe loài cá.

 

Dùng các thiết bị chuyên dụng như dao cạo kính, ống hút nền để loại bỏ cặn bã dưới đáy hồ, nên rút từ 10 đến 15% lượng nước trong hồ và thay lượng nước mới, loại bỏ lớp tảo, chà sát mặt hồ thật sạch để tránh tình trạng nước hồ bị đục.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “HNM014”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com