Trang chủ / Chia sẽ / Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc cá cảnh

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc cá cảnh

Nuôi cá cảnh là một thứ vui tao nhã của rất nhiều người. Có không ít gia đình đã sắm cho mình những bể cá cảnh được thiết kế đẹp mắt với kích thước to, nhỏ khác nhau cùng với những chú cá màu sắc xinh xắn để làm đồ trang trí cho không gian phòng khách của gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà bể cá mang lại thì nó cũng kèm theo không ít vấn đề mà khách hàng cần quan tâm. Nổi bật nhất là cách chăm sóc cá cảnh để giúp luôn khỏe mạnh. Hãy cùng nhau tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

scMBRCI0VoU7gYsuFkNJUX0pIz9EPSUs Những lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc cá cảnh

Chất lượng nguồn nước cung cấp

Cá cảnh khác với các loại các loài sinh vật sống dưới nước khác đó chính là môi trường sống của nó. Chúng không được sống trong điều kiện môi trường tự nhiên với nguồn nước đảm bảo và an toàn cho sức khỏe của sinh vật mà sống trong những bồn cá có diện tích nhất định và nguồn nước máy của con người. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá cảnh. Bởi lẽ, với quá trình xử lý nước công nghiệp như hiện nay và nguồn nước đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng thì chất lượng của nguồn nước cũng không còn được đảm bảo tuyệt đối. Trong nước có thể chứa rất nhiều các chất hóa học tiêu biểu là clo ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các loài cá cảnh. Do đó, người chủ cần chú ý thật kỹ lưỡng về chất lượng nguồn nước mà mình sử dụng cho bồn cá nhà mình.

Cho ăn với lượng thức ăn phù hợp

Cá cảnh không giống như các loài sinh vật khác  khi mà nó được sinh ra và lớn lên trong những môi trường nhân tạo và phải chịu nhiều tác động bên ngoài từ phản ứng của con người. Chính vì thế, các loài cá cảnh thường thường có kích thước bé với khối lượng thức ăn tiêu thụ rất ít và đặc biệt là khá chảnh ăn. Do đó, khi nuôi cá cảnh trong nhà, người chủ cần tính toán thật cẩn thận mức độ thức ăn cho cá ăn tùy vào số lượng con trong bể và khả năng của mình. Khách hàng nên tránh tình trạng cho cá ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng bỏ ăn khiến cho các loại thức ăn mắc kẹt ở trong bể để từ đó có thể gây ra tình trạng mất vệ sinh nguồn mắt trong bể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các loại các cá cùng được nuôi trong một bể.

Trên đây là một số lưu ý về cách chăm sóc cá cảnh sao cho hiệu quả và chất lượng nhất để giúp khách hàng có được những thông tin cơ bản và tham khảo tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đặt bể cá trong nhà sao cho phong thủy

Phong thủy là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm đến. …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com