Trang chủ / Phong Thủy / Những điều kiêng kỵ khi đặt hồ cá trong nhà

Những điều kiêng kỵ khi đặt hồ cá trong nhà

Rất nhiều người muốn làm đẹp ngôi nhà nên đặt hồ cá thủy sinh theo phong thủy trong nhà để mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ và cách đặt hồ cá hợp lý. Hồ cá Hoàng Hải sẽ đưa ra những lời khuyên giúp những ai có thú chơi cá cảnh tránh những điều xấu.

kieng-ky-khi-dat-be-ca-trong-nha-it-nguoi-de-y-2-1468287123-width640height438 Những điều kiêng kỵ khi đặt hồ cá trong nhà

Những góc không nên đặt hồ cá thủy sinh trong nhà:

  1. Không đặt trước tượng thần và dưới ban thờ

Theo phong thủy thì hồ cá không nên đặt dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ; vì cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Và không được đặt hồ cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi vào hồ cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

  1. Không được đặt phía sau salon

Theo phong thủy học, nước có tính chất không ổn định, nếu đặt hồ cá có chứa nước sau salon thì những người trong nhà khi ngồi sẽ không có chỗ dựa chắc chắn, ảnh hưởng tới sự ổn định gia trạch.

  1. Không đặt trong phòng ngủ

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Đặt hồ cá thủy sinh trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Việc đặt hồ cá trong phòng ngủ sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi vì thiết bị tạo bọt của hồ cá không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn.

  1. Không đặt ở cửa ra vào

Dù mang ý nghĩa tốt nhưng hồ cá tuyệt đối không nên để ở vị trí giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.

  1. Không đặt ở bên phải ngôi nhà

Hồ cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

  1. Không đặt hồ cá đối diện với bếp đun

Theo quan niệm phong thủy, hồ cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy với hỏa tương khắc nhau. Vì vậy, hồ cá đặt đối diện với bếp đun sẽ rất có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

  1. Không đặt gần nhà vệ sinh

Kỵ đặt hồ cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Có thể bạn quan tâm

Cách đặt hồ cá hút tài lộc cho gia chủ

Nhiều gia chủ có thú vui chơi cá cảnh, không chỉ để trang trí mà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com