Trang chủ / Chia sẽ / Lợi ích của những hồ cá thủy sinh trong gia đình

Lợi ích của những hồ cá thủy sinh trong gia đình

Cuộc sống tất bật, vội vã là điều mà ai cũng phải đối mặt hàng ngày, đặc biệt là dân cư tại khu vực thành phố. Vì vậy, khi về nhà mọi người luôn mong muốn tìm được những không gian, khoảng lặng yên tĩnh, thoải mái, lành mạnh cho tâm hồn để với đi cái mệt mỏi, xô bồ của cuộc sống. Nếu bạn là người đang đi tìm  những không gian xanh cho gia đình, thì tất nhiên không thể bỏ qua bài viết về hồ cá cảnh thủy sinh thú vị, đẹp đẽ và đầy sinh động này đâu.

Wr2jk4BCLAeWJiYY9bG0gtRjIVP9HAlp Lợi ích của những hồ cá thủy sinh trong gia đình

Hồ thủy sinh là gì? Được đặt ở đâu trong nhà?
Hồ thủy sinh được xem như một hệ sinh thái dưới nước thu nhỏ được đặt ngay trong nhà của bạn với đầy đủ các sinh vật dưới nước tự nhiên như: sỏi đá, các loại cây dưới nước, sao biển, sam biển, các loại cá đủ loại, đủ sắc màu và hẳn nhiên không thể thiếu nước. Quý khách có thể lựa chọn những mẫu hồ cá cảnh có kích cỡ to nhỏ khác nhau, hình dáng vuông, tròn sao cho phù hợp và hài hòa nhất với không gian tổng thể ngôi nhà bạn. Những hồ cá cảnh thủy sinh này có tác dụng làm ngôi nhà bạn có cảm giác mát mẻ hơn, sống động hơn, có tác động tích cực tới cảm xúc con người, giúp thư thái, thoải mái tinh thần. Quý khách có thể đặt bể cá trong phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hoặc đặt gần cửa sổ, ban công, bất kỳ nơi đâu quý khách muốn. Và để phù hợp có thể lựa chọn loại hồ cá có chân đứng hoặc loại bể treo tường để tiết kiệm không gian.

Cách chăm sóc hồ thủy sinh
Mặc dù đây được xem như là hệ sinh thái thu nhỏ, nhưng nó không thật sự đầy đủ và có sự tuần hoàn của tự nhiên, vì thế để đảm bảo được vẻ đẹp và sự sống của sinh vật trong hồ, rất cần tới bàn tay của con người. Thứ nhất, đó là việc thay nước, vệ sinh cho hồ cá. Quý khách cần thay nước 10-15 ngày một lần, mỗi lần thay một phần lượng nước trong hồ, để đảm bảo vẫn giữ được những loại vi sinh vật tự nhiên được sản sinh trong nước cần thiết cho sự sống của cá và các loại cây. Cần cắt tỉa những đoạn lá cây bị hỏng, úng hoặc những phần phát triển quá nhanh dẫn đến chiếm diện tích bể. Thứ hai đó là tạo môi trường sống phù hợp cho cá, bao gồm: cho cá ăn, sục oxi, mở đèn nếu không có đủ ánh sáng mặt trời. Một kinh nghiệm cho người mới bắt đầu đó là nên sử dụng những loại thức ăn tự phân hủy, trong trường hợp cá không ăn hết thức ăn, chúng ta sẽ không phải dọn bể hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

ho ca thuy sinh

Hòa vào thiên nhiên với hồ cá thủy sinh

Nếu bạn là 1 dân chơi cá cảnh và yêu thích các sinh vật thì …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com