Trang chủ / Chia sẽ / Hướng dẫn trồng cây thuỷ sinh đúng cách

Hướng dẫn trồng cây thuỷ sinh đúng cách

Để trang trí bể cá một cách đẹp mắt thì việc trồng cây thủy sinh đóng một vai trò rất quan trọng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều vẫn chưa trồng cây thủy sinh đúng cách cho bể các nhà mình dẫn đến không đạt được đúng ý về thẩm mĩ và cây thủy sinh không sống được lâu khi trồng dưới nước.

Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng cây thủy sinh đúng cách để bạn có thể phát huy được hết vẻ đẹp bể cá của nhà mình nhé!

hocahoanghai Hướng dẫn trồng cây thuỷ sinh đúng cách
Cách trồng cây thủy sinh
Tùy vào các lọai cây mà bạn cần phải có thể lựa chọn cho mình cách trồng cây cho phù hợp. Để trồng cây thủy sinh thì trước hết bạn cần phải có hồ sơ phác thảo cụ thể về bể cá của mình để sắp xếp các vật bám, đá sỏi cho cây.

Đá sỏi và cát mà bạn lựa chọn phải được sửa thật sạch để đảm bảo vệ sinh tốt nhất cho bể cá, nên lấy đất sét trộn với cát để tạo thành một lớp nền ở đấy hồ làm chỗ cho cây dính vào.

Đối với những cây thủy sinh đứng có thể mọc thẳng và có hệ thống rễ phát triển thì ta tiến hành như sau: gạt sỏi và đá ra và đặt rễ cây vào sau đó phủ đá và cát lại, xếp nhiều hạt sỏi xung quanh gốc để ngăn cho chúng bị bật và nổi lên mặt nước, do loại gỗ này rễ không được ấn sâu cho nên bạn cũng có thể buộc gốc cây vào đá rồi lấp sỏi vào để bảo vệ hệ thống rễ và gốc.

Với những loại cây nổi thì ta chỉ cần tách những nhánh nhỏ rồi sau đó phân cắt cây và thả lên mặt nước.
Với những loại cây đã bén rễ tử thân thì bạn chỉ cần dùng từng khúc và căm vào nền bể kính.
Có những loại cây có thể mọc trực tiếp trên đá và một số cây hạt khác mọc lên đá, ta có thể gắn chúng lên hòn non bộ của bể cá hay mảnh gỗ, sau một thời gian thì chúng sẽ phát triển.

Cách chăm sóc cây thủy sinh
Cây có thể phát triển tốt và đúng ý hay không không chỉ phụ thuộc vào mình điều kiện tự nhiên mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn.
Nếu cây phát triển chậm và nhỏ thì bạn cần phải chăm bón cho cây còn đối với cây phát triển quá mạnh thì sẽ gây ra những hiện tượng cây vượt qua mặt nước và mất thẩm mĩ thì bạn cần phải tỉa cho cây thưa để cho bể cá có thể đảm bảo thẩm mĩ.
Để cây phát triển bình thường thì bạn nên chọn số cây phù hợp với lượng các nuôi thì phân của cá thả ra có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

Quý khách có thể đến tham khảo các mẫu hồ cá thủy sinh Hoàng Hải tại 44/014 Nguyễn Thông – Phường 7 – Quận 3 hoặc liên hệ qua điện thoại: 0907.003.226 – 0909.592.693 để được tư vấn. Chúng tôi cam kết bán đúng giá và đúng chất lượng, thiết kế theo yêu cầu của quý khách với chi phí thấp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn địa chỉ lắp đặt hồ cá treo tường chất lượng

Bất cứ gia chủ nào cũng muốn trang trí ngôi nhà của mình trở nên …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com