Trang chủ / Chia sẽ / Hướng dẫn chuẩn bị và cách chăm sóc bể cá cảnh

Hướng dẫn chuẩn bị và cách chăm sóc bể cá cảnh

Bạn đang muốn sắm cho không gian ngôi nhà của mình một bể cá cảnh đẹp. tuy nhiên bạn còn đang thắc mắc về các bước chuẩn bị thiết kế cũng như cách chăm sóc bể cá lâu dài. Đừng lo lắng, hồ cá Hoàng Hải sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị bể nuôi cá

Bể nuôi cá có rất nhiều kích cỡ khác nhau, bạn có thể chọn loại phù hợp, tùy vào không gian ngôi nhà và loại cá nuôi bạn muốn nuôi có hình dạng, kích thước như thế nào. Bể cá có thể là bể đúc sẵn hoặc đặt các cửa hàng làm theo thiết kế của khách hàng. Tùy thuộc vào đối tượng nuôi mà có cách lựa chọn bể khác nhau.

Chọn cá

Các loài cá cảnh rất đa dạng về màu sắc, chủng loại và có cách nuôi khác nhau. Tuy nhiên, khi nuôi cá cảnh người nuôi cần chú ý:

·        Phải hiểu đặc điểm của các loài cá muốn nuôi để lựa chọn cách nuôi phù hợp. Tránh thả nuôi các loại cá có tính đối kháng với nhau

·         Có những loài chỉ nên nuôi một con, có những loài nuôi theo đôi, có loài cá cảnh phải nuôi theo bầy đàn.

Những-người-mới-chơi-bể-cá-thủy-sinh-cần-chú-ý-điều-gì Hướng dẫn chuẩn bị và cách chăm sóc bể cá cảnh

Thiết lập, thiết kế bể nuôi

·        Sau khi thiết lập cảnh quan trong bể, kiểm tra và cấp nước vào. Việc thiết lập cảnh quan trong bể phụ thuộc vào loại cá nuôi.

·        Nếu sử dụng nước máy nên để nước bay hết Chlorine, hoặc cần sục khí ít nhất 1 ngày, xử lý nước trước khi thả cá

·        Độ pH để nuôi cá cảnh nước ngọt là từ 6,5 – 8, đối với cá cảnh biển 8,1 – 8,3.Tùy thuộc vào từng loài cá mà lắp hệ thống lọc nước khác nhau cho bể.

Chăm sóc bể cá

Trước khi thả cá cần nhúng nguyên túi nilon chứa cá vào bể khoảng 20 phút cho cân bằng nhiệt độ, sau đó tắm cho cá bằng nước muối 2%. Ngày đầu tiên không cần cho cá ăn, những ngày tiếp theo cho ăn với lượng thức ăn vừa phải.

Lựa chọn loại thức ăn phù hợp với cá, đảm bảo máy bơm và hệ thống oxy hoạt động ổn định đảm bảo lượng nước tuần hoàn và cung cấp đầy đủ oxy cho cá. Đảm bảo nhiệt độ phù hợp với thời tiết và cho cá.

Cách phòng bệnh cho cá cảnh tốt nhất là vệ sinh bể cá thường xuyên, hằng ngày để đảm bảo bể sạch. Kiểm tra định kỳ và vệ sinh hệ thống lọc nước của bể. Theo dõi các biểu hiện của cá để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Bạn đang muốn thiết kế một bể cá đẹp cho nhà mình. Hãy để hồ cá Hoàng Hải mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn và thiết kế bể cá đẹp, đạt chuẩn chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Các yếu tố giúp làm nên một hồ cá treo tường ưng ý

Thời gian qua, hồ cá treo tường là một trong những thú chơi cá cảnh …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com