Trang chủ / Chia sẽ / Các bước tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà đơn giản

Các bước tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà đơn giản

Để có một hồ cá thủy sinh đẹp và sinh động bạn có thể nhờ những công ty lắp đặt hồ cá thủy sinh để có ngay một hồ cá đầy đủ, đẹp mắt; tuy nhiên, nó lại không khẳng định những dấu ấn riêng biệt của bản thân cũng như khắc ghi quá trình lao động mệt mỏi của mình để tạo nên thành quả như ngày hôm nay. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn cách tự tay làm hồ cá thủy sinh để chơi, cũng là để thể hiện khả năng sáng tạo, nghệ thuật của mình.

HCTS78-1-e1497497366308 Các bước tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà đơn giản

Bước 1: Chọn chân hồ, loại hồ sao cho phù hợp với vị trí đặt hồ.

Bạn có thể tự dán hoặc đặt mua một hồ thủy sinh phù hợp với ý thích và không gian nơi bạn đặt hồ sao cho đẹp nhất, đối với những người mới chơi thủy sinh thì nên bắt đầu những hồ có kích thước nhỏ tầm 60x40x40 cm hay 50x35x35 cm tương đương với dài x rộng x cao.

Trước khi thi công phần khung của hồ thủy sinh bạn nên đo đạc, kiểm trả kĩ lưỡng lại kích thước, vị trí đặt hồ bởi một khi đã đặt hồ thì sẽ là vị trí cố định vì việc di dời hồ là rất khó do bên trong hồ còn có phần nước, nền, đen, cây thủy sinh,…

Bước 2: Chọn nền và trải nền

Nền hồ là một phần rất quan trọng với sự sống và phát triển của các sinh vật trong hồ thủy sinh. Nó là bộ phận cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh làm dễ, ngoài ra còn là nơi trú ngụ của các loại vi sinh vật.
Tùy vào loại nền thì thời giant

hay nền khác nhau, thông thường chúng ta thay đổi nền một lần một năm khi phần nền đã hết chất dinh dưỡng cho cây, hoặc muốn thay đổi bố cục cho hồ mới mẻ hơn.

Bước 3: Sắp xếp bố cục hồ

Chúng ta nên phác thảo trước bố cục của hồ để công đoạn sắp xếp sao cho hợp lý, nhanh chóng; nên lựa chọn đá hoặc lũa để tạo hình bố cục cho hồ.

Bước 4: Cho nước vào trong hồ

hocahoanghai228 Các bước tự làm hồ cá thủy sinh trong nhà đơn giản

Điều quan trọng nhất khi cho nước vào trong hồ đó là không được để cho phần nền bị xói mòn, hay bụi bay mù mịt, nên để một chiếc đĩa hay tấm lót lên trên bề mặt; bên cạnh đó chỉ đổ nước vào cao hơn phần nền chừng 10 cm để thuận tiện cho việc trồng thủy sinh.

Bước 5: Trồng cây trong hồ

Loại cây nào phát triển cao thì ta trồng ở phía sau, cây nào phát triển thấp thì trồng phía trước, rong rêu được cột vào đá, lũa theo ý tưởng định sẵn; nên trồng cây bằng kẹp dài để thao tác dễ dàng hơn.

Bước 6: Hoàn thiện bể

Sau khi cho nước từ từ vào bể thủy sinh thì bạn có thể trang trí thêm những đồ dùng trang trí mà bạn yêu thích như lọc thủy sinh, đèn, bình sục CO2, cây sưởi hay máy làm lạnh nước.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian để thực hiện những công đoạn này, hay làm nó chưa được đẹp thì hãy liên hệ ngay với đơn vị tư vấn và lắp đặt hồ cá thủy sinh tại nhà Hoàng Hải để có được những hồ cá thủy sinh đẹp và ấn tượng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn hồ cá phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Bạn đang có ý định muốn thiết kế một bể cá cho ngôi nhà của …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com