Trang chủ / Chia sẽ / Các bước thiết kế bể cá thủy sinh cơ bản và đơn giản

Các bước thiết kế bể cá thủy sinh cơ bản và đơn giản

Nuôi và chơi cá cảnh là một thú chơi tao nhã, phổ biến của nhiều người hiện nay. một bể cá thủy sinh đẹp mắt sẽ khiến không gian nhà bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Hồ cá Hoàng Hải xin gửi đến khách hàng những bí quyết qua bài viết dưới đây để giúp bạn tự thiết kế cho mình một bể cá thủy sinh đẹp mắt.

Chọn loại bể phù hợp

Đối với người mới chơi thủy sinh thì nên chọn các bể có kích cỡ vừa phải để dễ dàng chăm sóc. Bên cạnh đó, bạn phải chọn bể có kích cỡ phù hợp nhất với diện tích, không gian ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, còn phải đặt bể cá cảnh đặt ở vị trí thích hợp sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ, thuận tiện trong chăm sóc, quản lý. Nên đặt bể ở gần hệ thống ống nước gần nguồn điện, tránh các nguồn nhiệt mạnh.

Phương thức trang trí bể

Khi bạn đã chọn được bể cá, loài cá, cây thủy sinh và các thiết bị khác, bạn cần biết cách sắp xếp chúng để có được một bể cá cảnh đẹp. Cần súc rửa bể mới mua trước khi thả cá nuôi bằng cách sử dụng nước muối ấm để rửa. Tiếp theo là tạo nền đáy cho bể bằng sỏi hoặc thay bằng cát. Việc trồng cây thủy sinh bắt đầu ở 1/3 của bể nuôi.

Những-người-mới-chơi-bể-cá-thủy-sinh-cần-chú-ý-điều-gì Các bước thiết kế bể cá thủy sinh cơ bản và đơn giản

Cài đặt, vận hành các thiết bị cần thiết

Bạn bắt buộc phải cài đặt và vận hành các thiết bị để quản lý chất lượng nuôi của bể bao gồm thiết bị sưởi, máy sục khí, hệ thống lọc, đèn…

Đây đều là những thiết bị, phụ kiện vô cùng quan trọng và cần thiết cho bể. Nếu muốn nuôi cá tốt thì đây là điều bắt buộc và phải đảm bảo hiệu suất hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Đổ nước vào bể cá

Phải kiểm tra độ kín của bể trước khi cho nước vào bể. Sau khi kiểm tra độ kín thì bắt đầu đổ nước nhưng phải tiến hành cẩn thận, chậm rãi. Cho nước vào bằng cách mở vòi nước gắn với ống cao su mềm, cho nước chảy thành tia nước mịn vào bể. Chúng ta có thể cho nước chảy nhanh hơn khi mực nước đã cao hơn mực của đất trong bể. Khi nước đã đẩy bể, lấy vòi ra và tránh làm đục nước.

Tính số lượng cá phù hợp với diện tích của bể

Tiếp đến là ước tính số lượng cá để thả vào dung tích bể. Bạn cũng không nên thả cá vào ngay lập tức, phải cho cá thích nghi với môi trường trước và đảm bảo cá chỉ được thả vào khi các chỉ tiêu và nhiệt độ của bể nằm trong khoảng cho phép.

Hồ cá Hoàng Hải mong rằng sẽ giúp được khách hàng thiết kế, thi công những bể cá thủy sinh mới lạ, đẹp mắt nhất cho không gian nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm

Các yếu tố giúp làm nên một hồ cá treo tường ưng ý

Thời gian qua, hồ cá treo tường là một trong những thú chơi cá cảnh …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com anime4online.com animextoon.com apk4phone.com tengag.com moviekillers.com